การ์ดชื่อเรื่องสำหรับบทความตัวอย่าง Kling 4.0 แสดงพาดหัวข่าว 'Kling 4.0' คำบรรยาย 'ประกาศสำหรับเดือนตุลาคม ยังไม่เปิดตัว' ป้ายสามป้ายที่อ่านว่า 'Kling 4.0 Flash: การเข้าถึงแบบจำกัด, 720p, 20 วินาที', 'Kling 4.0: ประกาศแล้ว ไม่มีวันที่ ไม่มีตัวระบุ' และ 'ไม่มีราคาที่เผยแพร่ ทั้งสองระดับ' และส่วนท้ายที่อ่านว่า 'บันทึกการเปิดตัวจากผู้ขายและหน้าแสดงคุณสมบัติ อ่านเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2026'
Guides & Insights

Kling 4.0 กำลังจะมาในเดือนตุลาคมนี้ และระดับเดียวที่พร้อมให้ใช้งานในวันนี้คือ Kling 4.0 Flash

ผู้เขียน

Alistair Wren

วันที่เผยแพร่

โมเดลล่าสุด · 20ดูโมเดลทั้งหมด →
เบนช์มาร์ก: Artificial Analysis · อัปเดตทุกวัน
กลับไปยังโพสต์ทั้งหมด

ภายใต้ชื่อนี้มีสองผลิตภัณฑ์Kling 4.0 และวันนี้ทั้งสองอยู่ในสถานะที่ต่างกัน Kling 4.0 คือรุ่นเต็ม: ประกาศแล้ว ระบุสเปกไว้บนหน้าของผู้ขายเอง และยังไม่เปิดตัว — บันทึกการเปิดตัวระบุเพียงว่า "จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม" โดยไม่ระบุวัน Kling 4.0 Flash คือระดับที่เบากว่า และเป็นรุ่นที่มีอยู่จริง: การเข้าถึงก่อนกำหนดเปิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2026 สำหรับกลุ่มจำกัด จำกัดไว้ที่ 20 วินาทีและ 720p เจเนอเรชันที่ทุกอย่างในเอกสารของผู้ขายเองถูกนำมาเทียบวัดคือ Kling 3.0 เรือธงที่จัดส่งมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และเป็นรุ่นที่แคตตาล็อกของเราเส้นทางไปหาจริง ๆ ดังนั้นบทความนี้จึงเป็นสามสิ่งในเวลาเดียวกัน — การพรีวิวโมเดลที่ประกาศแล้วแต่ยังไม่เปิดตัว การวิเคราะห์ระดับเดียวที่คุณใช้ได้ในตอนนี้ และการแยกตัวเลขที่ผู้ขายระบุไว้ออกจากตัวเลขที่ผู้ขายเพียงสัญญาไว้

เหตุผลที่ควรอ่านอย่างละเอียดแทนที่จะอ่านเพียงผ่าน ๆ สรุปก็คือ ข้อมูลที่น่าสนใจอยู่ในถ้อยคำขยายความ ความสามารถเด่นสองอย่างบนหน้าฝ่ายการตลาดระบุไว้อย่างชัดเจนว่า “เร็ว ๆ นี้” และยังไม่มีอยู่ในสิ่งใดก็ตามที่คุณสร้างได้ในตอนนี้ ขีดจำกัดอ้างอิงที่ดูเหมือนตัวเลขกลม ๆ บนสไลด์นั้นแท้จริงคือเพดานแยกตามหมวดหมู่ภายในยอดรวม ซึ่งเปลี่ยนว่าพรอมป์ต์จริงสามารถบรรจุอะไรได้จริง และวงเสวนาที่ Advertising Week New York วันที่ 6 ตุลาคม ซึ่งเป็นสิ่งที่โพสต์ประกาศส่วนใหญ่พูดถึงนั้น ไม่ใช่การเปิดตัว — มันคือการบรรยายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าก่อนการเปิดตัว

สองระดับ สองสภาวะของการดำรงอยู่

ผู้ขายจัด Kling 4.0 และ Kling 4.0 Flash ให้เป็นตระกูลโมเดลเดียวที่มีสองระดับ และการแบ่งระดับก็ชัดเจน Flash สร้างวิดีโอได้สูงสุด 20 วินาทีในครั้งเดียวที่ความละเอียดสูงสุด 720p และถูกอธิบายว่า "ออกแบบมาเพื่อการสร้างงานบ่อยครั้ง" พร้อมให้ใช้งานแล้วในวงจำกัด รุ่นเต็มของ Kling 4.0 สร้างวิดีโอได้สูงสุด 30 วินาทีในครั้งเดียวที่ความละเอียดสูงสุด 4K และถูกอธิบายว่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคม ไม่มีคำอธิบายใดระบุราคา และยังไม่มีการเผยแพร่ตารางราคาสำหรับระดับใดเลย

• การเข้าถึง — Flash: การเข้าถึงล่วงหน้าแบบจำกัด ตั้งแต่ 28 กันยายน 2026 ในแอปของผู้ขายเอง สำหรับกลุ่มสมาชิกที่ระบุชื่อ รุ่นเต็ม: ไม่มีวันที่เปิดเผยต่อสาธารณะเกินกว่าเดือนนี้

• ระยะเวลา — Flash สูงสุด 20 วินาทีในการประมวลผลครั้งเดียว; โมเดลเต็ม 3 ถึง 30 วินาที

• ความละเอียด — Flash สูงสุดถึง 720p; รุ่นเต็ม 720p, 1080p หรือ 4K โดยมี 21:9 อัลตราไวด์รวมอยู่ด้วย

• ตัวระบุโมเดล — ไม่มีการเผยแพร่สำหรับทั้งสองระดับ จึงไม่มีอะไรให้ใส่ในไฟล์คอนฟิก และไม่มีเอนด์พอยต์ให้ชี้ไป

• ราคา — ไม่มีการเผยแพร่สำหรับทั้งสองระดับ

ถ้าคุณกำลังรอโมเดลเวอร์ชันเต็ม จุดยืนที่ตรงไปตรงมาก็คือคุณกำลังรอเป็นเดือน ไม่ใช่วันที่ที่แน่นอน ถ้าคุณอยากใช้บางอย่างตอนนี้และคุณไม่ได้อยู่ในกลุ่ม early access คำตอบที่ใช้ได้จริงคือรุ่นก่อนหน้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างออกไปและมีราคาที่ประกาศไว้แล้ว

A two-column scoreboard headed 'Kling 4.0 Flash vs Kling 4.0 - the scoreboard'. Left column, Kling 4.0 Flash: status 'limited early access since Sep 28', max duration '20s', max resolution '720p', keyframes 'not stated', references 'not stated', price 'not published'. Right column, Kling 4.0: status 'announced, October, no day', max duration '30s', max resolution '4K', keyframes 'up to 10', references 'up to 15', price 'not published'. A footer reads 'Vendor-stated. Full Kling 4.0 not released; Flash limited access. No independent score.'

สิ่งที่ผู้ขายอ้างว่าโมเดลเต็มรูปแบบจะทำได้

ทุกอย่างด้านล่างนี้มาจากบันทึกการเปิดตัวและหน้าฟีเจอร์ของ Kuaishou เอง ไม่มีข้อใดได้รับการทำซ้ำโดยอิสระ และไม่มีคะแนนจากบุคคลที่สามสำหรับทั้งสองระดับ — แทร็กเกอร์ที่จัดอันดับโมเดลวิดีโอยังคงมีแถวของ Kling 3.0 และไม่มีแถวของ Kling 4.0 ให้ถือว่ารายการนี้เป็นข้อกำหนดของเจตนา ไม่ใช่พฤติกรรมที่วัดได้

• ครั้งเดียว 30 วินาที — โมเดลเต็มรูปแบบสร้างได้สูงสุด 30 วินาทีในการสร้างเพียงครั้งเดียว ซึ่งผู้ขายนำเสนอว่าเป็นพื้นที่สำหรับ "จังหวะเนื้อเรื่องหลายจังหวะ" ภายในซีเควนซ์เดียว แทนที่จะเป็นคลิปที่ประกอบขึ้นจากเทคที่นำมาต่อกัน

• สูงสุด 10 คีย์เฟรม — วางได้ทุกที่บนไทม์ไลน์เพื่อควบคุมการเคลื่อนกล้อง การเปลี่ยนช็อต การเข้ามาของตัวละคร และการเปิดเผยสินค้า นี่คือแผงควบคุมแบบหลายช็อต และจำนวนคือการอัปเกรดหลักเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

• เรฟเฟอเรนซ์สูงสุด 15 รายการต่องาน — และนี่คือจุดที่ต้องอธิบายตัวเลขกลม ๆ นี้ให้ชัดเจน เพดานรวมคือ 15 รายการเมื่อนับรวมรูปภาพ วิดีโอ เรฟเฟอเรนซ์เสียง และซับเจกต์ แต่ขีดจำกัดแยกตามประเภทคือ รูปภาพสูงสุด 10 รูป วิดีโอสูงสุด 5 คลิป โดยมีความยาวรวมสูงสุด 30 วินาที และซับเจกต์สูงสุด 7 รายการ ซึ่งในจำนวนนี้สูงสุด 3 รายการอาจเป็นแบบที่อิงจากวิดีโอ คุณไม่สามารถใช้โควตาทั้งหมดไปกับรูปภาพได้

• Native 4K และ 21:9 — โดยระบุว่ามี 10-bit HDR สำหรับทั้ง 1080p และ 4K ซึ่งหน้าฟีเจอร์จัดให้อยู่ในสถานะเร็ว ๆ นี้ แทนที่จะระบุว่ามีอยู่ในปัจจุบัน

• เสียง — สเตอริโอสองช่องสัญญาณ พร้อมการซิงก์ริมฝีปากที่แม่นยำยิ่งขึ้น บทสนทนาในเก้าภาษา รวมถึงสำเนียงและภาษาถิ่น และการสร้างข้อความบนหน้าจอในเก้าภาษาเดียวกัน รวมถึงอีโมจิ

• ความยาวพรอมต์ — สูงสุด 8,000 โทเค็นของข้อความอินพุต

• การตัดต่อใหม่ — เปลี่ยนสีหน้า มุมกล้อง ฉากหลัง หรือบทสนทนาเพียงบรรทัดเดียว แล้วผู้ให้บริการบอกว่าส่วนที่เหลือของเฟรมยังคงเดิม

• อินพุตการตัดต่อวิดีโอ — คลิปอินพุตสูงสุด 5 คลิป รวมหนึ่งคลิปหลัก แต่ละคลิปมีความยาว 3 ถึง 30 วินาที โดยระยะเวลารวมไม่เกิน 30 วินาที

A screenshot of Kuaishou's own Kling 4.0 feature page, headed 'Meet Kling 4.0: Create 30s Cinematic Videos', with the line 'The Kling 4.0 is coming soon, with Kling 4.0 Flash available first to a limited group of creators', a claim of '4K 10-bit HDR output', and two feature cards reading 'Up to 30 Seconds Generation - Kling 4.0 can generate videos up to 30 seconds in a single pass' and 'Up to 10 Keyframes - Place up to 10 flexible keyframes anywhere on the timeline to guide camera movement, shot'. A third card is headed 'Kling 4.0 Flash for Faster Creation' and describes it as a lighter, faster way to create with the Kling 4.0 model family.

สามข้ออ้างที่ควรยึดไว้อย่างหลวม ๆ

อย่างแรกคือ 10-bit HDR บันทึกประจำรุ่นระบุว่ากำลังจะมาในเร็ว ๆ นี้ทั้งที่ 1080p และ 4K และหน้าฟีเจอร์ก็กล่าวถึงเงื่อนไขกำกับนั้นซ้ำอีกครั้ง นั่นไม่ได้ทำให้มันเป็นเท็จ แต่ทำให้มันยังไม่ใช่เหตุผลในการเลือกรุ่นนี้ เพราะความสามารถที่ยังไม่มีอยู่ในบิลด์ที่จัดส่งนั้นไม่สามารถทดสอบกับฟุตเทจของคุณได้

อย่างที่สองคือความละเอียดในระดับที่คุณใช้งานได้ Flash ให้ได้สูงสุดเพียง 720p ส่วนเรื่อง 4K นั้นเป็นของโมเดลที่ยังไม่มีใครนอกกลุ่ม early-access ได้สร้างผลงานด้วย และทั้งสองระดับก็เป็นผลิตภัณฑ์เดียวกันที่ความเร็วต่างกัน

ข้อที่สามคือตัวเลข "สูงสุด 15 การอ้างอิง" หากอ่านเป็นตัวเลขเดียว มันฟังดูเหมือนอิสระ หากอ่านเป็นเพดานต่อหมวดหมู่ที่อยู่เหนือมันขึ้นไป มันคืองบประมาณที่คุณต้องจัดสรร ผู้ขายไม่ได้ปิดบังเรื่องนั้น — ขีดจำกัดต่าง ๆ ถูกพิมพ์ไว้ใต้ยอดรวมทั้งในบันทึกการเปิดตัวและหน้าคุณสมบัติ — แต่ตัวเลขกลม ๆ ไปได้ไกลกว่าหมายเหตุเชิงอรรถ ซึ่งเป็นสาเหตุที่มันไปอยู่ในบทสรุปแทนที่จะอยู่ในเพดาน

สิ่งหนึ่งที่ตรวจสอบได้คือคำกล่าวอ้างของผู้ขายเองเกี่ยวกับการตอบรับจากผู้ปฏิบัติงานคนหนึ่ง เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ผู้ขายได้เผยแพร่บันทึกประสบการณ์ใช้งานจริงจาก Johnson Sheng ซึ่งเป็นครีเอทีฟพาร์ตเนอร์ที่ Kling AI และผู้อำนวยการสร้างสรรค์อาวุโสที่ Ogilvy โดยอธิบายว่าการเข้าถึงเป็นแบบปิดเบต้า และการเปิดตัวอย่างเป็นทางการยังจะมาในเดือนตุลาคม เขาเล่าว่าช็อตที่สร้างจากแอสเซ็ตของตัวแบบและฉากเพียงอย่างเดียว — ไม่มีสตอรีบอร์ด — ยังดูดีระหว่างการแพนกล้องเร็วสูง (whip pan) และการเคลื่อนกล้องเข้าแบบถือ (handheld push-in) นั่นคือผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานจริงซึ่งระบุชื่อได้บนเว็บไซต์ของผู้ขายเอง ซึ่งทำให้ตรวจสอบได้ง่ายกว่าตารางเกณฑ์มาตรฐานแบบไม่ระบุชื่อ และยังไม่เป็นอิสระ: เขาถูกอธิบายว่าเป็นครีเอทีฟพาร์ตเนอร์ของผู้ขาย

พาเนลของ Advertising Week ไม่ใช่การเปิดตัว

โพสต์ที่ทำให้เรื่องนี้อยู่ในปฏิทินกล่าวว่า Kling AI จะขึ้นเวทีในงาน Advertising Week New York วันที่ 6 ตุลาคม สำหรับการเสวนาหัวข้อ "The New Production Engine: Powering Creativity at Scale with Kling AI" และก่อนการเปิดตัว Kling 4.0 บริษัทจะเผย "มุมมองที่เจาะลึกยิ่งขึ้นว่าวิดีโอ AI เจเนอเรชันถัดไปกำลังกำหนดทิศทางการผลิตคอนเทนต์ระดับองค์กรอย่างไร" Advertising Week New York 2026 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 ถึง 8 ตุลาคม ในย่าน Penn District ในแมนแฮตตัน

อ่านกาลให้ดี "Ahead of the launch" คือบริษัทที่กำลังพูดถึงการเปิดตัวที่ยังไม่ได้จัดขึ้น การเสวนาในงานประชุมเป็นกิจกรรมการตลาดที่มีวันที่กำกับอยู่ มันไม่ใช่การเปิดตัว และเอกสารประกาศเปิดตัวของเจ้าของผลิตภัณฑ์เองก็ยังระบุว่าเดือนตุลาคมโดยไม่มีวันที่ ถ้าคุณกำลังวางแผนโดยอิงจากเรื่องนี้ ให้วางแผนโดยอิงจากเอกสารประกาศเปิดตัว ไม่ใช่กำหนดการ

สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไรหากคุณกำลังเลือกโมเดลวิดีโอในสัปดาห์นี้

เราไม่กำหนดเส้นทางไปยังKling 4.0 หรือ Kling 4.0 Flash. เราได้ตรวจสอบแค็ตตาล็อกวันนี้ภายใต้ทุกการสะกดของคำนำหน้าผู้ขายและชื่อระดับ — ตระกูล Kling ฝั่งเรามีตั้งแต่รุ่น 2.1 และ 2.5 ไปจนถึง Kling 3.0 และรุ่น Omni ของมัน และสิ้นสุดเพียงเท่านั้น ไม่มีตัวระบุโมเดลสำหรับระดับใหม่ให้เพิ่ม และไม่มีอะไรให้เพิ่ม

เส้นทางที่เราดำเนินการคือ Kling 3.0 ในราคา $0.084 ต่อคำขอ ตามที่แคตตาล็อกของเราเองระบุไว้ บนคีย์ที่เข้ากันได้กับ OpenAI คีย์เดียวกับโมเดลอื่นทุกตัวบนแพลตฟอร์ม โดยราคาตามรายการของผู้ให้บริการถูกส่งผ่านตรง ๆ และไม่มีอะไรบวกเพิ่ม สำหรับใครก็ตามที่การตัดสินใจในสัปดาห์นี้คือ "ฉันจะสร้างอะไรระหว่างที่เดือนตุลาคมดำเนินไป" นั่นคือโมเดลที่เรียกใช้งานได้ซึ่งมีราคาเผยแพร่และมีบิลด์ที่ส่งมอบแล้วรองรับอยู่ เข้าถึงได้ผ่านปลายทางเดียว แทนที่จะเป็นสัญญากับผู้ขายรายที่สองและ SDK ตัวที่สอง

A screenshot of the OrcaRouter model page for kling/kling-v3, headed 'Kling 3.0' and credited 'by Kling', described as the flagship text-to-video and image-to-video model with multi-shot, subject and motion control, 3 to 15 second clips and up to native 4K. It shows a per-request price of $0.0840 alongside a headline figure of $0.08, an OpenAI-compatible code-samples panel pointing at api.orcarouter.ai/v1, and a performance panel still reading 'Collecting'.

สิ่งสำคัญอันดับสองที่ควรรู้คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังเดือนตุลาคม เมื่อ Kling 4.0ฉบับเต็มเปิดใช้งาน รูปแบบที่เป็นประโยชน์สำหรับโมเดลใหม่ขนาดนี้คือลองใช้มันโดยให้อยู่หลัง failover แทนที่จะใช้บนเส้นทางโปรดักชัน — จัดเส้นทางคำขอ ปล่อยให้ส่งต่อไปยังเทียร์ที่คุณตรวจสอบแล้ว หากตัวใหม่เกิดข้อผิดพลาดหรือหมดเวลา และคงโค้ดฝั่งไคลเอนต์ไว้เหมือนเดิม นั่นเป็นการตัดสินใจเรื่องการตั้งค่าของฝั่งเรา ไม่ใช่การเขียนใหม่

ดูอะไร และเมื่อไหร่

มีสามสิ่งที่บอกข้อมูลต่อจากจุดนี้ พาเนลวันที่ 6 ตุลาคมคือที่ที่เรื่องเวิร์กโฟลว์ระดับองค์กรและเรื่องราคาจะถูกเล่า หากจะมีการเล่ากันจริง ช่วงใดช่วงหนึ่งในเดือนตุลาคม โมเดลเต็มจะเปิดให้ใช้งาน และเอาต์พุต HDR 10 บิตที่ผู้ขายติดป้ายว่า "เร็ว ๆ นี้" ในตอนนี้ คือสิ่งที่จะมาพร้อมกับมันหรือเลื่อนออกไปอีกครั้ง และเมื่อใดก็ตามที่มีตารางอัตราค่าใช้จ่ายปรากฏขึ้น การเปรียบเทียบจะเลิกเป็นเรื่องระยะเวลาและคีย์เฟรม แล้วกลายเป็นเรื่องต้นทุนต่อช็อตที่เสร็จแล้ว

สิ่งหนึ่งที่ควรตรวจสอบก่อนที่คุณจะวางแผนโดยอิงกับระดับใดระดับหนึ่งจากสองระดับนี้: ผู้ให้บริการยังไม่ได้ประกาศการเข้าถึงผ่าน API สำหรับระดับเหล่านี้เลย ไม่มีทั้งตัวระบุโมเดลและเอนด์พอยต์ ซึ่งหมายความว่าวิธีเดียวที่ใครจะเรียกใช้ Kling 4.0ได้ในตอนนี้คือภายในหน้าสร้างสรรค์ผลงานของผู้ให้บริการเอง และแม้แต่ตรงนั้นก็จำกัดเฉพาะระดับ Flash สำหรับกลุ่มผู้สมัครสมาชิกที่ระบุชื่อไว้เท่านั้น การประกาศที่ไม่มีตัวระบุเป็นสิ่งที่คุณเฝ้าจับตาดูได้ แต่ยังไม่ใช่สิ่งที่คุณจะนำไปสร้างต่อยอดได้ในตอนนี้

สรุปที่ถูกต้องคือ Kling 4.0มีสเปกที่ระบุไว้แล้วแต่ยังไม่เปิดให้ใช้งาน Kling 4.0 Flashเปิดให้ใช้งานกับกลุ่มจำกัดที่ 720p และ 20 วินาที และตัวเลขที่ฟังดูดีที่สุดในการประกาศกลับเป็นตัวเลขที่ผู้ขายเลี่ยงการยืนยันมากที่สุด นั่นไม่ใช่เหตุผลที่จะปัดตกโมเดลนี้ แต่เป็นเหตุผลที่จะเก็บรุ่นก่อนหน้าไว้ในรายการตัวเลือก ในขณะที่รุ่นปัจจุบันยังเป็นเพียงคำสัญญาที่มีกำหนดหนึ่งเดือนพ่วงอยู่

© 2026 OrcaRouter

สำหรับผู้ให้บริการ

ให้บริการแพลตฟอร์มการอนุมานอยู่หรือไม่ นำโมเดลของคุณขึ้น OrcaRouter

providers@orcarouter.ai

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา

Discordsupport@orcarouter.aiXGitHubYouTube