Thẻ tiêu đề hero cho một bài viết xem trước Kling 4.0, hiển thị tiêu đề 'Kling 4.0', phụ đề 'đã công bố cho tháng 10, chưa phát hành', ba nhãn dạng viên thuốc ghi 'Kling 4.0 Flash: quyền truy cập hạn chế, 720p, 20 giây', 'Kling 4.0: đã công bố, không có ngày, không có mã định danh' và 'chưa công bố giá, cho cả hai hạng', cùng phần chân trang ghi 'Ghi chú phát hành của nhà cung cấp và trang tính năng, đọc ngày 4 tháng 10 năm 2026'.
Guides & Insights

Kling 4.0 sẽ ra mắt vào tháng 10, và phiên bản duy nhất có mặt hôm nay là Kling 4.0 Flash

Tác giả

Alistair Wren

Ngày đăng

Mô hình mới nhất · 20Xem tất cả mô hình →
Benchmark: Artificial Analysis · cập nhật hằng ngày
Quay lại tất cả bài viết

Có hai sản phẩm nằm dưới cái tên Kling 4.0, và hiện tại chúng đang ở hai trạng thái khác nhau. Kling 4.0 là phiên bản đầy đủ: đã được công bố, có thông số trên chính các trang của nhà cung cấp, nhưng chưa phát hành — ghi chú phát hành chỉ nói rằng nó "sẽ chính thức ra mắt vào tháng 10", mà không nêu ngày cụ thể. Kling 4.0 Flash là phiên bản nhẹ hơn, và đây mới là phiên bản thực sự tồn tại: quyền truy cập sớm đã mở vào ngày 28 tháng 9 năm 2026 cho một nhóm hạn chế, giới hạn ở 20 giây và 720p. Thế hệ mà mọi thứ trong tài liệu của chính nhà cung cấp đều được lấy làm chuẩn so sánh là Kling 3.0, mẫu chủ lực đã được phát hành từ tháng Hai và là phiên bản mà danh mục của chúng tôi thực sự định tuyến. Vậy nên bài viết này cùng lúc là ba thứ — một bản xem trước về mẫu đã được công bố nhưng chưa phát hành, một phần đọc hiểu về phiên bản duy nhất bạn có thể dùng ngay lúc này, và một sự tách bạch giữa những con số nhà cung cấp đã nêu ra với những con số họ mới chỉ hứa hẹn.

Lý do để đọc nó một cách cẩn thận thay vì lướt qua phần tóm tắt là những nội dung thú vị nằm ở các từ ngữ hạn định. Hai trong số những khả năng được giới thiệu nổi bật trên trang tiếp thị được ghi rõ là "sắp ra mắt" và không hiện diện trong bất cứ thứ gì bạn có thể tạo ra với những gì hiện có hôm nay. Những giới hạn tham chiếu trông như các con số tròn trên một slide thực ra là các mức trần theo từng danh mục nằm trong một tổng số kết hợp, điều này thay đổi những gì một prompt thực sự có thể chứa được. Và phiên thảo luận tại Advertising Week New York vào ngày 6 tháng 10, vốn là điều mà bài đăng thông báo chủ yếu nói về, không phải là buổi ra mắt — đó là một buổi nói chuyện được lên lịch trước buổi ra mắt.

Hai tầng bậc, hai trạng thái tồn tại

Nhà cung cấp xếp Kling 4.0 và Kling 4.0 Flash thành một họ mô hình với hai bậc, và sự phân tách rất rõ ràng. Flash tạo ra tối đa 20 giây trong một lượt ở độ phân giải lên tới 720p và được mô tả là “được xây dựng để sáng tạo thường xuyên”, hiện có sẵn trong một đợt triển khai giới hạn. Bản đầy đủ Kling 4.0 tạo ra tối đa 30 giây trong một lượt ở độ phân giải lên tới 4K và được mô tả là sẽ ra mắt vào tháng 10. Không có nội dung nào trong cả hai mô tả đề cập đến giá, và chưa có bảng giá nào cho cả hai bậc được công bố.

• Quyền truy cập — Flash: quyền truy cập sớm có giới hạn từ ngày 28 tháng 9 năm 2026, trong ứng dụng riêng của nhà cung cấp, dành cho một nhóm thuê bao được chỉ định. Mô hình đầy đủ: không có ngày công bố công khai nào ngoài tháng.

• Thời lượng — Flash tối đa 20 giây trong một lần chạy; model đầy đủ từ 3 đến 30 giây.

• Độ phân giải — Flash tối đa 720p; model đầy đủ 720p, 1080p hoặc 4K, cùng với 21:9 ultrawide.

• Mã định danh mô hình — không có mã nào được công bố cho cả hai hạng, nên không có gì để đưa vào tệp cấu hình và cũng không có điểm cuối nào để trỏ tới.

• Giá — không có thông tin nào được công bố cho cả hai hạng.

Nếu bạn đang chờ mô hình đầy đủ, quan điểm trung thực là bạn đang chờ một tháng, chứ không phải một ngày cụ thể. Nếu bạn muốn dùng thứ gì đó ngay bây giờ và bạn không thuộc nhóm truy cập sớm, câu trả lời thực tế là thế hệ trước, vốn là một sản phẩm khác với mức giá đã được công bố.

A two-column scoreboard headed 'Kling 4.0 Flash vs Kling 4.0 - the scoreboard'. Left column, Kling 4.0 Flash: status 'limited early access since Sep 28', max duration '20s', max resolution '720p', keyframes 'not stated', references 'not stated', price 'not published'. Right column, Kling 4.0: status 'announced, October, no day', max duration '30s', max resolution '4K', keyframes 'up to 10', references 'up to 15', price 'not published'. A footer reads 'Vendor-stated. Full Kling 4.0 not released; Flash limited access. No independent score.'

Những gì nhà cung cấp nói mô hình đầy đủ sẽ làm

Mọi thứ dưới đây đều đến từ ghi chú phát hành và trang tính năng của chính Kuaishou. Không có nội dung nào trong đó được tái tạo một cách độc lập và không có điểm số nào từ bên thứ ba cho cả hai bậc — trình theo dõi xếp hạng các mô hình video vẫn có các dòng Kling 3.0 và không có dòng Kling 4.0 nào. Hãy coi danh sách này là bản đặc tả về ý định, chứ không phải hành vi đã được đo lường.

• Một lượt, 30 giây — mô hình đầy đủ tạo ra tối đa 30 giây trong một lần tạo, mà nhà cung cấp mô tả là không gian cho "nhiều nhịp truyện" bên trong một phân cảnh thay vì một clip được ghép từ các cảnh quay riêng lẻ.

• Tối đa 10 keyframe — có thể đặt ở bất cứ đâu trên dòng thời gian để điều khiển chuyển động camera, thay đổi cảnh quay, nhân vật xuất hiện và sản phẩm lộ diện. Đây là bề mặt điều khiển đa cảnh quay, và số lượng này chính là nâng cấp đáng chú ý nhất so với thế hệ trước.

• Tối đa 15 tham chiếu cho mỗi tác vụ — và đây là lúc cần mổ xẻ con số tròn đó. Mức trần kết hợp là 15 mục trên ảnh, video, tham chiếu giọng nói và chủ thể, nhưng giới hạn theo từng danh mục là tối đa 10 ảnh, tối đa 5 video với tổng thời lượng tối đa 30 giây, và tối đa 7 chủ thể, trong đó tối đa 3 chủ thể có thể là dạng video. Bạn không thể dùng toàn bộ hạn mức cho ảnh.

• 4K nguyên bản và 21:9 — với HDR 10-bit được nêu cho cả 1080p lẫn 4K, thứ mà trang tính năng liệt kê là sắp ra mắt chứ không phải đã có.

• Âm thanh — stereo hai kênh với đồng bộ khớp môi khít hơn, hội thoại bằng chín ngôn ngữ cùng các giọng và phương ngữ, và tạo văn bản trên màn hình bằng cùng chín ngôn ngữ đó cùng emoji.

• Độ dài prompt — lên đến 8.000 token văn bản đầu vào.

• Chỉnh sửa lại — thay đổi biểu cảm, góc máy, bối cảnh hoặc một câu thoại duy nhất và nhà cung cấp nói rằng phần còn lại của khung hình vẫn nguyên vẹn.

• Đầu vào chỉnh sửa video — tối đa 5 clip đầu vào, bao gồm một clip chính, mỗi clip dài từ 3 đến 30 giây, với tổng thời lượng được giới hạn ở 30 giây.

A screenshot of Kuaishou's own Kling 4.0 feature page, headed 'Meet Kling 4.0: Create 30s Cinematic Videos', with the line 'The Kling 4.0 is coming soon, with Kling 4.0 Flash available first to a limited group of creators', a claim of '4K 10-bit HDR output', and two feature cards reading 'Up to 30 Seconds Generation - Kling 4.0 can generate videos up to 30 seconds in a single pass' and 'Up to 10 Keyframes - Place up to 10 flexible keyframes anywhere on the timeline to guide camera movement, shot'. A third card is headed 'Kling 4.0 Flash for Faster Creation' and describes it as a lighter, faster way to create with the Kling 4.0 model family.

Ba tuyên bố cần được giữ một cách lỏng lẻo

Đầu tiên là HDR 10-bit. Ghi chú phát hành liệt kê tính năng này là sắp có ở cả 1080p và 4K, và trang tính năng cũng lặp lại lưu ý đó. Điều đó không làm cho nó thành sai; nó chỉ khiến tính năng này chưa phải là lý do để chọn mẫu máy, vì một khả năng chưa có trong bản dựng đã phát hành thì không thể được kiểm thử trên cảnh quay của bạn.

Thứ hai là chính độ phân giải ở gói bạn có thể dùng. Flash chỉ đạt tối đa 720p. Câu chuyện 4K thuộc về một mô hình mà chưa ai ngoài nhóm truy cập sớm từng tạo ra bằng nó, và hai gói không phải là cùng một sản phẩm với các tốc độ khác nhau.

Điểm thứ ba là con số "tối đa 15 tham chiếu". Đọc như một con số đơn lẻ, nó nghe như sự tự do; đọc như những mức trần theo từng mục tiêu ở phía trên, thì đó là một ngân sách mà bạn được cấp. Nhà cung cấp không hề giấu điều đó — các giới hạn được in ngay dưới con số tổng trong cả ghi chú phát hành lẫn trang tính năng — nhưng con số tròn trịa thì lan đi xa hơn những dòng chú thích cuối trang, đó là lý do nó xuất hiện trong các bản tóm tắt thay vì trong phần giới hạn.

Một điều có thể kiểm chứng được là tuyên bố của chính nhà cung cấp về việc nó được một người hành nghề đón nhận ra sao. Vào ngày 2 tháng 10, nhà cung cấp đã công bố một bài tường thuật trải nghiệm thực tế từ Johnson Sheng, đối tác sáng tạo tại Kling AI và giám đốc sáng tạo cấp cao tại Ogilvy, mô tả việc truy cập là bản beta kín, còn bản ra mắt chính thức vẫn sẽ đến trong tháng 10. Ông cho biết rằng một cảnh quay chỉ được dựng từ tài sản chủ thể và bối cảnh — không có bảng phân cảnh — vẫn trụ vững trong một cú lia máy tốc độ cao và một cú đẩy máy cầm tay. Đó là một chuyên gia đang hành nghề có tên tuổi trên chính trang web của nhà cung cấp, khiến thông tin này dễ kiểm chứng hơn một bảng đánh giá chuẩn ẩn danh, nhưng vẫn không độc lập: ông được mô tả là đối tác sáng tạo của nhà cung cấp.

Phiên thảo luận tại Advertising Week không phải là buổi ra mắt

Bài đăng đưa sự kiện này vào lịch nói rằng Kling AI sẽ lên sân khấu tại Advertising Week New York vào ngày 6 tháng 10 cho một phiên thảo luận có tiêu đề "The New Production Engine: Powering Creativity at Scale with Kling AI", và rằng trước khi ra mắt Kling 4.0công ty sẽ chia sẻ "cái nhìn cận cảnh hơn về cách thế hệ video AI tiếp theo đang định hình hoạt động sản xuất nội dung doanh nghiệp". Advertising Week New York 2026 diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 10 tại Penn District ở Manhattan.

Hãy chú ý thì của động từ. “Ahead of the launch” là một công ty đang nói về một đợt ra mắt mà mình chưa thực hiện. Một phiên thảo luận tại hội nghị là một sự kiện tiếp thị có ghi ngày cụ thể; nó không phải là một bản phát hành, và ghi chú phát hành của chính nhà cung cấp vẫn chỉ ghi tháng Mười mà không có ngày. Nếu bạn đang lập kế hoạch dựa trên điều này, hãy lập kế hoạch dựa trên ghi chú phát hành, chứ không phải chương trình nghị sự.

Điều này có nghĩa là gì nếu bạn đang chọn một mô hình video trong tuần này

Chúng tôi không định tuyến Kling 4.0 hay Kling 4.0 Flash. Hôm nay chúng tôi đã kiểm tra danh mục dưới mọi cách viết của tiền tố nhà cung cấp và tên bậc — dòng Kling ở phía chúng tôi chạy từ thế hệ 2.1 và 2.5 cho tới Kling 3.0 cùng biến thể Omni của nó, và dừng lại ở đó. Không có mã định danh mô hình nào cho các bậc mới để thêm vào, nên không có gì để thêm cả.

Thứ chúng tôi định tuyến là Kling 3.0, ở mức $0.084 mỗi yêu cầu đúng như danh mục của chính chúng tôi liệt kê, trên cùng một khóa tương thích OpenAI như mọi mô hình khác trên nền tảng, với giá niêm yết của nhà cung cấp được chuyển nguyên vẹn và không cộng thêm gì. Với bất kỳ ai mà quyết định trong tuần này là "mình sẽ tạo bằng gì trong khi tháng 10 còn đang diễn ra", thì đó là một mô hình có thể gọi được, có mức giá đã công bố và một bản dựng đã phát hành phía sau, truy cập được qua một endpoint duy nhất thay vì phải ký thêm hợp đồng với nhà cung cấp thứ hai và thêm một SDK thứ hai.

A screenshot of the OrcaRouter model page for kling/kling-v3, headed 'Kling 3.0' and credited 'by Kling', described as the flagship text-to-video and image-to-video model with multi-shot, subject and motion control, 3 to 15 second clips and up to native 4K. It shows a per-request price of $0.0840 alongside a headline figure of $0.08, an OpenAI-compatible code-samples panel pointing at api.orcarouter.ai/v1, and a performance panel still reading 'Collecting'.

Điều thứ hai cần biết là chuyện gì xảy ra sau tháng Mười. Khi bản đầy đủ của Kling 4.0 mở ra, cách làm hữu ích cho một mô hình mới như thế này là thử nó phía sau cơ chế failover thay vì trên đường dẫn production — định tuyến yêu cầu, để nó rơi xuống một tầng mà bạn đã kiểm chứng nếu bản mới gặp lỗi hoặc hết thời gian chờ, và giữ nguyên mã client. Đó là một quyết định cấu hình về phía chúng ta, không phải viết lại.

Xem gì và khi nào

Ba điều mang thông tin từ đây. Phiên ngày 6 tháng 10 là nơi câu chuyện về quy trình làm việc doanh nghiệp và giá cả sẽ được kể, nếu có được kể. Vào khoảng thời gian nào đó trong tháng 10, mô hình đầy đủ sẽ mở, và đầu ra HDR 10-bit mà nhà cung cấp hiện đang đánh dấu là "sắp ra mắt" chính là thứ sẽ hoặc đến cùng với nó, hoặc lại trượt lần nữa. Và bất cứ khi nào một bảng giá xuất hiện, so sánh sẽ không còn là về thời lượng và keyframe nữa mà bắt đầu là về chi phí cho mỗi cảnh quay hoàn chỉnh.

Một điều cần kiểm tra trước khi bạn lên kế hoạch dựa trên một trong hai gói: nhà cung cấp đã thông báo không có quyền truy cập API cho chúng. Không có mã định danh mô hình và không có endpoint, nghĩa là cách duy nhất để bất kỳ ai gọi Kling 4.0 hôm nay là bên trong trang tạo của chính nhà cung cấp, và ngay cả điều đó cũng chỉ giới hạn ở gói Flash dành cho một nhóm thuê bao được chỉ định. Một thông báo không có mã định danh là thứ bạn có thể theo dõi; nó chưa phải là thứ bạn có thể xây dựng dựa trên.

Tóm tắt chính xác là Kling 4.0 đã có thông số kỹ thuật nhưng chưa được phát hành, Kling 4.0 Flash đã được phát hành cho một nhóm hạn chế ở 720p và 20 giây, còn những con số nghe hay nhất trong thông báo lại chính là những con số mà nhà cung cấp đã rào đón kỹ lưỡng nhất. Đó không phải là lý do để gạt bỏ mô hình. Đó là lý do để giữ thế hệ trước trong danh sách cân nhắc trong khi thế hệ hiện tại vẫn chỉ là một lời hứa gắn với mốc một tháng.